Van vòi

Van vòi nước là gì?

Van vòi minh hòa
5
(13)
Mục lục

Van van nước được xem là thiết bị xây dựng quan trọng trong mỗi công trình. Van vòi chủ yếu dùng trong vật tư ngành nước với những công trình dân dụng, nhà máy chế biến, ngành công nghiệp liên quan xăng, dầu, khí, gas và vật tư ngành nước.

Van vòi nước là gì?

Van là một thiết bị điều chỉnh hoặc điều khiển dòng chảy của chất lỏng (khí, chất lỏng, chất rắn hóa lỏng hoặc bùn) bằng cách mở, đóng, hoặc một phần cản trở các lối đi khác nhau.

Vòi là một van kiểm soát các chất lỏng hoặc khí (đối với gas), đóng vai trò như là chốt dẫn cuối cùng từ nguồn cung đến nơi sử dụng.

Do đó, van vòi được hiểu là sản phẩm có tác dụng đóng, mở nguồn nước, chất lỏng đi qua đường ống dẫn từ điểm A đến điểm B phục vụ cho đời sống, sản xuất của cư dân, doanh nghiệp.

Các loại van vòi chính

Trên thị trường hiện tồn tại nhiều loại van vòi, trong đó nổi bật có:

 • Van cửa
 • Van bi
 • Van bi tay gạt
 • Van bị tay bướm
 • Van vòi vườn
 • Van phao
 • Van 1 chiều

Hợp chất kim loại sản xuất van vòi

Trên thị trường hiện có các loại hợp chất chính sản xuất van vòi gồm có: Van vòi đồng(thành phần chính là đồng); Van vòi Kem (thành phần chính là Kẽm); Van vòi nhựa (thành phần chính là hôn hợp nhựa); Van vòi Inox… và nhiều loại khác. Trong đó các sản phẩm van vòi làm từ đồng, kẽm và nhựa hiện được thị trường sử dụng nhiều nhất từ công trình bình dân đến ngôi biệt thự cao cấp.

Tính chất vật lý của van vòi

Một vòi nước là một thiết bị điều chỉnh dòng chảy của nước trong một hệ thống. Nước sẽ chảy liên tục ra khỏi ống được gần như vô dụng trong cuộc sống hàng ngày. Vòi đơn giản làm việc để kiểm soát áp suất và lưu lượng nước, bao gồm cả các đòn bẩy và đinh vít. Áp lực bên trong của ống nước là cao hơn nhiều so với áp suất của không khí bên ngoài của ống, cho phép nước chảy lên từ mặt đất, chống lại lực hấp dẫn, và ra vào bồn rửa chén. Tuy nhiên, những lỗ nhỏ và van như van kiểm tra, mà không cho phép dòng chảy của nước lại qua van một chiều. Điều này sẽ giúp nước chảy với tốc độ bình thường, chỉ bị chặn bởi các van hơn, mà cần phải có tay quay để cho phép dòng chảy của nước, từ các đường ống nóng và lạnh.

Ứng dụng của van vòi

Van vòi thường được dùng tại các điểm đấu nối nguồn nước, chuyển tải nguồn nhiên liệu cho các hoạt động của nhà máy, xưởng sản xuất hay các công trình dầu khí, khí gas.

Đối với nguồn nước: Các doanh nghiệp, công ty cấp nước sạch, hệ thống van vòi đóng vai trò chiến lược để chuyển tải và cung cấp đến từng chi nhánh, hộ gia đình. Hệ thống van vòi tại các điểm đấu nối được xác định bằng hệ thống van giúp điều chỉnh đóng, mở phục vụ cấp nước cho từng khu vực, hộ gia đình thuận tiện.

Đối với gia đình: Van vòi là thiết bị giúp người dân đóng mở nguồn nước của gia đình từ những hệ thống máy bơm, đến bể chứa và từ bể chứa đến hệ thống công trình phụ, vòi vườn, vòi nước sinh hoạt trong toàn bộ ngôi nhà.

Đối với khu công nghiệp, chế xuất: Hệ thống van vòi giúp lưu chuyển hệ thống nhiên liệu lỏng, thiết bị xử lý nước sạch, nước thải được chặt chẽ và an toàn,…

Lưu ý khi mua van vòi

Van vòi là thiết bị quan trọng trong mỗi công trình xây dựng công nghiệp và dân sinh. Khi mua van vòi, khách hàng cần chú ý những điểm sau để tránh mua hàng giả, kém chất lượng:

 • Thương hiệu van vòi phải của đơn vị uy tín trên thị trường.
 • Sản phẩm có nhãn mác và tem kiểm định rõ ràng
 • Sản phẩm có thiết kế, chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền
 • Sản phẩm đảm bảo yếu tố về nguyên liệu, thành phần của van vòi như hàm lượng đồng tối thiểu, và kiểm soát hàm lượng chì tránh gây ngộ độc.

Hướng dẫn sử dụng van vòi đúng cách

Van vòi sau khi mua về được đấu nối với trực tiếp với các đường ống có kích theo tỉ lệ. Tùy theo mục đích sử dụng, khi lắp đặt van vòi tránh cho nguồn nước bị rỉ và bị hở do áp lực nước. Khách hàng cần quấn một lượng băng tan nhất định theo đường ren ngoài khi kết nối với các thiết bị như đường ống, đồng hồ nước,…

Những Công ty sản xuất van vòi uy tín hiện nay

Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam ngoài việc gia tăng lưu lựng hàng hóa, tạo ta sức cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường. Hiện nay trên thị trường, những doanh nghiệp sau được xem là anh cả trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh van vòi:

 • Công ty cổ phần đầu tư Minh Hòa
 • Công ty cổ phần máy và thiết bị Vako Việt Nam
 • Công ty thương mại van công nghiệp A.L.S
 • Công ty TNHH XNK DV Đỉnh Vạn Thành
 • Công ty TNHH ống theo An Phú Thành
NHÀ PHÂN PHỐI VAN VÒI MINH HÒA – KHU VỰC MIỀN NAM
 ♥ Hotline: 0399 917 977
 ♥ Email: vannuocminhhoa@gmail.com
 ♥ Website: vanvoiminhhoa.vn
 ♥ Showroom: 13 Đường số 7, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM (Click xem đường)
Nhà Phân Phối Van Vòi Minh Hòa chuyên cung cấp các loại van nước, vòi nước, đồng hồ nước và phụ kiện ngành nước từ thương hiệu Minh Hòa. Sản phẩm được phân phối chính hãng, giá cả cạnh tranh, chính sách bảo hành lâu dài và thời gian giao hàng nhanh, cùng đa dạng nhiều hình thức thanh toán (COD, thẻ ATM, thẻ VISA/ Mastercard, ví điện tử,…) đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá: 13

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *